Chiều ngày 28-11, tin từ Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã triệu tập một số đối tượng tới cơ quan để điều tra, làm rõ do có nghi vấn liên quan tới vụ phóng hỏa đốt nhà tại địa bàn khiến dư luận bức xúc.

Nửa đêm, 2 thanh niên bịt mặt đến phóng hỏa đốt nhà - Ảnh 1.

Hiện trường gia đình ông Cao Văn H., nơi bị phóng hỏa đốt nhà

Trước đó, khoảng 23 giờ 48 phút ngày 24-11, khi ông Cao Văn H. (SN 1979, ngụ phố Bình Sơn, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) cùng vợ, con đang ngủ trong nhà thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy, mặc áo chống nắng, bịt mặt đến đổ xăng vào 2 chậu cây cảnh và cửa cuốn phía trước nhà rồi châm lửa đốt. Vụ cháy gây thiệt hại ước tính khoảng 46,8 triệu đồng.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Sầm Sơn đã vào cuộc để điều tra, xác minh, làm rõ sự việc.

Bước đầu, xác định hiện tại gia đình ông H. không có mâu thuẫn, hay nợ nần ai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có một nhóm thanh niên nhiều lần đến nhà thông báo cho gia đình về việc em trai ông H. là Cao Văn P. đang nợ số tiền hơn 430 triệu đồng và yêu cầu gia đình ông H. phải trả.

Do ông P. không có nhà, nên gia đình ông H. có thương lượng được trả dần nhưng nhóm thanh niên không đồng ý. Sau đó ít hôm thì 2 thanh niên lạ mặt xuất hiện phóng hỏa đốt nhà ông H..

Hiện vụ việc đang được Công an TP Sầm Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh