Ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Hồ Minh Phúc (SN 1995, ngụ quận 9) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hồ Minh Phúc là nhân viên bảo vệ của Công ty ISP được giao nhiệm vụ trông giữ xe trong bãi cho công nhân Công ty Intel tại Khu công nghệ cao (quận 9).

Do có ý định chiếm đoạt xe của công nhân gửi trong bãi nên ngày 22-2, sau khi hết ca trực, Phúc lấy một thẻ giữ xe chưa sử dụng mang về nhà cất giấu nhằm mục đích ghi biển số của xe sẽ chiếm đoạt.

Trong quá trình làm việc, phát hiện một xe Lead của anh P.H.N. để trong bãi đã lâu không lấy ra nên Phúc đi đặt một biển số xe giả gắn vào xe của anh N. để chiếm đoạt biển số thật.

Đến ngày 26-2, sau khi hết ca trực, Phúc về nhà bình thường sau đó đi taxi đến công ty. Phúc leo rào vào và đến bãi xe, chọn một xe Exciter rồi ghi biển số vào thẻ xe đã chuẩn bị sẵn.

Phúc đeo khẩu trang, kính râm rồi chạy ra cổng soát vé, đưa vé cho nhân viên bảo vệ. Sau khi chiếm đoạt xe, y tháo biển số xe rồi gắn biển số xe Lead vào, sơn xe màu khác rồi chạy bình thường.

Chiếm đoạt được xe, Phúc xin nghỉ làm bảo vệ và chuyển sang làm công nhân ở công ty khác gần công ty cũ.

Đến ngày 31-5, phát hiện chiếc xe Exciter có màu sắc khác thường, nghi ngờ xe trộm nên bảo vệ công ty báo công an. Sau khi đối chiếu số sườn, số khung trùng với chiếc xe nạn nhân báo mất ở Công ty Intel, công an mời Phúc lên làm việc thì cựu bảo vệ thừa nhận đã dùng chiêu độc để lấy xe.

Phạm Dũng