Trưa 17-3, kết thúc phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Thương (SN 1979, ngụ khu phố 4, phường 3, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) mức án chung thân về tội “Giết người”.

Đáng nói, quá trình xét xử, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX xử mức án cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, xét hoàn cảnh bị cáo còn hai con nhỏ, lại thành khẩn khai báo nên HĐXX tuyên phạt mức án chung thân.


Tại tòa bị cáo Thương xin được lãnh án tử hình nhưng HĐXX xét nhiều tình tiết giảm nhẹ và quyết định tuyên chung thân

Tại tòa bị cáo Thương xin được lãnh án tử hình nhưng HĐXX xét nhiều tình tiết giảm nhẹ và quyết định tuyên chung thân

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian sống chung, bị cáo Võ Văn Thương thường bạo hành vợ là chị Huỳnh Thị Ngoan, chính quyền địa phương nhiều lần giải quyết nhưng việc bạo hành vẫn liên tục xảy ra .

Không chịu được cảnh bị chồng hành hạ, ngày 17-7-2015, chị Ngoan viết đơn xin ly hôn gửi đến TAND Thị xã Kiến Tường. Ngày 14-10-2015, TAND thụ lý đơn và phát hành giấy triệu tập mời chị Ngoan và Thương đến trụ sở để hòa giải theo luật định. Dù thường xuyên đánh vợ nhưng Thương vẫn quả quyết bản thân còn thương yêu vợ, con và không đồng ý ly hôn; còn chị Ngoan nhất mực đòi ly hôn.

Khoảng 21 giờ ngày 15-10-2015, khi 2 vợ chồng và người con trai út đang ngủ, Thương sực nhớ lại chuyện vợ nộp đơn ly hôn và gây sự với vợ.

Trong cuộc tranh luận, chị Ngoan buột miệng nói ly hôn xong sẽ lấy chồng khác để thoát khỏi những năm tháng sống cảnh bạo hành. Trong cơn bực tức, lại nghe vợ nói thế, Thương vơ lấy con dao trên vách nhà nhào tới đâm một nhát thấu ngực vợ, sau đó tiếp tục đâm, chém liên tục thêm 12 nhát. Hậu quả chị Ngoan gục chết tại chỗ.

Gây án xong,Thương cầm chính con dao vừa đâm vợ để đâm liên tiếp 5 nhát vào bụng và cứa cổ để tự tử nhưng không chết. Sau đó, Thương tiếp tục dùng tay đập bể ổ điện để tự tử nhưng bị điện giật văng xuống nền nhà và được mọi người phát hiện đưa cấp cứu.

Tin-ảnh: H.Minh