Ngày 18-3, Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Văn Tùng (35 tuổi; ngụ ấp Tân Lộc A, xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gã đàn ông dùng sim rác hạ gục nhiều nông dân - Ảnh 1.

Đối tượng Tùng tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 6 giờ ngày 11-3, Tùng sử dụng sim rác gọi điện cho chị Nguyễn Thị Kim Thoa (ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc), đặt mua 500 cây kiểng lưỡi hổ hoàng kim với giá 70.000 đồng/cây, tổng trị giá 35 triệu đồng. Sau đó, Tùng hẹn 12 giờ ngày 12-3, nhận hàng tại bến lên hàng hoa kiểng, nhưng đối tượng không đến nhận hàng. Lợi dụng lúc chị Thoa không có mặt tại địa điểm nhận hàng, Tùng thuê xe chở 500 cây kiểng đi bán. Khi phát hiện số cây kiểng bị mất, chị Thoa điện thoại cho Tùng nhưng không liên lạc được nên đến trình báo công an.

Gã đàn ông dùng sim rác hạ gục nhiều nông dân - Ảnh 2.

Cây kiểng lưỡi hổ hoàng kim được Tùng thuê xe chở đi bán

Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, Công an TP Sa Đéc tìm ra được chiếc xe chở hàng và bắt giữ Tùng. Tại thời điểm bắt giữ, Tùng đã bán được 180 cây kiểng với giá 60.000 đồng/cây. Lực lượng chức năng đã thu hồi 320 cây kiểng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Tùng.

Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự, vào tháng 9-2019, Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt gần 700 cây hoa kiểng và 20.000.000 chậu nhựa của người dân. Ngày 5-3, Tùng bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 2 năm tù và đang cho tại ngoại chờ thi hành án thì tiếp tục gây án.

Nha Mân