Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Ngân (SN 1995; ngụ quận 3, TP HCM) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Ngoài ra, Công an TP HCM đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi liên quan của Nguyễn Phi Hùng (SN 2002; quê Ninh Thuận) và Trương Quốc Khánh (SN 1989; quê Bạc Liêu).

Gã thanh niên ép vợ người đánh mình ra nghĩa trang - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Ngân tại công an

Theo hồ sơ, ngày 24-10, chị Nguyễn Thị Ngọc Nở (SN 1994; ngụ quận Bình Tân) vay Ngân 2 triệu đồng với lãi suất 25%/ tháng và góp trong 24 ngày, 100.000 đồng/ngày. Ngay hôm sau, Nở tiếp tục vay Ngân 1,5 triệu đồng. Tổng cộng, mỗi ngày Nở phải trả nợ 175.000 đồng.

Tối 17-11, Ngân đến phòng trọ thu tiền nhưng chỉ gặp chồng Nở là Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1990). Ngân và Hùng xảy ra mâu thuẫn nên Hùng tát Ngân rồi bỏ chạy. Ngân gọi điện kêu Nguyễn Phi Hùng, Trương Quốc Khánh cùng một số đàn em đến hỗ trợ. Nhóm này đến nhà trọ đánh Nở rồi đập một số vật dụng trong phòng.

Sau đó, nhóm Ngân khống chế, bịt mắt rồi ép Nở lên xe máy chở đi tìm chồng để nói chuyện. Nhóm Ngân chở Nở ra nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) rồi gọi cho người chồng nhưng anh này vẫn không đến nên nhóm chở con nợ đi một đoạn rồi bỏ giữa đường.

Nở được đưa vào bệnh viện cấp cứu, sau đó trình báo công an. Công an quận Bình Tân xác minh và mời nhóm Ngân lên làm việc thì bước đầu nhóm này thừa nhận hành vi như đơn tố cáo của Nở.

Phạm Dũng