Cục Hải quan TP HCM vừa phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép gần 5kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Gần 5kg cần sa từ Canada qua Hàn Quốc, về tới Việt Nam mới bị phát hiện - Ảnh 1.

Gần 5kg cần sa này được các đối tượng đóng gói trong 27 túi nilon hút chân không. Ảnh do hải quan cung cấp

Qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình theo kế hoạch cao điểm về phòng chống ma túy dịp cuối năm, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Toronto - Canada quá cảnh ở Hàn Quốc rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu KE685 cho một người nhận ở quận 7, TP HCM.

Lực lượng này đã điều chó nghiệp vụ đến hiện trường để rà soát các lô hàng trọng điểm và tìm một lô hàng có dấu hiệu nghi vấn về ma túy nên tiến hành kiểm tra thực tế, qua đó phát hiện, bắt giữ gần 5kg cần sa.

Gần 5kg cần sa từ Canada qua Hàn Quốc, về tới Việt Nam mới bị phát hiện - Ảnh 2.

Số cần sa này tiếp tục được ngụy trang trong lọ thực phẩm chức năng. Ảnh do hải quan cung cấp

Số cần sa này được các đối tượng đóng gói trong 27 túi nilon hút chân không, cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Theo quy định, chỉ cần vận chuyển trên 1 kg ma tuý đã bị khởi tố hình sự. Cơ quan hải quan đang phối với lực lượng chức năng để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

S. Nhung