Gặp họa vì “giao ly” nhầm với 3 kẻ côn đồ

Tin mới

05/10/2012 08:45

Vừa “giao lưu”, “giao ly” với nhau xong, chỉ vì 1 cái vỏ ốc, lời xin lỗi của thanh niên bị câm điếc bẩm sinh lại bị cho là muốn kiếm chuyện, lập tức tất cả chuyển sang “giao tay chân” với nhau. Vụ ẩu đả khiến thanh niên tật nguyền bị mất sức lao động tới 86%. 3 kẻ côn đồ mới ra khỏi tù lại phạm tội giết người, chiều ngày 4-10, đã phải nhận những bản án nghiêm khắc.

Ngày 8-7-2011 Phạm Vũ Linh (SN 1990 tại Cà Mau, tạm trú khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài), Võ Văn Nhí (SN 1989 tại Vĩnh Long, tạm trú ấp Phước Tân, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú), Trương Xuân Sang (SN 1987 tại Cao Bằng, thường trú ấp Phước Tiến, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) đến uống rượu tại quán cháo ốc của bà Đỗ Thị Cải ở khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài.
 
Tại quán bà Cải lúc này có Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, trú tại khu phố 1, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài) là người bị câm điếc bẩm sinh cùng uống rượu với Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Thị Phượng (đều trú tại ấp Chợ, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú).
 
Trong lúc uống rượu, bàn của Linh và bàn của Thắng có qua lại giao lưu, cụng ly với nhau. Sau đó, Thắng ném vỏ ốc vào tô cháo làm cháo văng lên người Linh nên Linh đứng dậy hỏi ai đã ném đồ qua thì Thắng đứng lên ú ớ ra hiệu xin lỗi.
 
Linh nghĩ Thắng muốn kiếm chuyện nên ném chén cháo đang ăn vào người Thắng. Thắng đứng dậy cầm ghế nhựa ném lại nhưng trúng vào lưng của Nhí. Nhí liền cầm tô cháo ném lại vào người Thắng thì Thắng bỏ chạy. Qua quán cà phê bên cạnh, Thắng lấy một cái ghế sắt ném vào người Sang làm Sang té ngã rồi Thắng chạy về nhà.
 
Sang đến tủ đựng đồ ăn để trước quán bà Cải lấy một con dao cùng Linh đuổi theo Thắng. Khi chạy về nhà, Thắng giật cổng kêu người mở cửa nhưng không được nên bỏ chạy. Linh từ sau đuổi tới đạp Thắng té ngã xuống đất rồi rút dao trong túi quần ra đâm nhiều nhát vào Thắng. Sang nhảy vào dùng dao đâm một nhát vào vai phải của Thắng thì dao gãy nên Linh kêu Sang về lại quán bà Cải. Thắng đứng dậy được cũng chạy lại quán bà Cải.
 
Về tới quán của bà Cải, nhóm của Linh tiếp tục đánh nhau loạn xạ với nhóm của Thắng. Trong đó Linh cầm dao rượt đuổi Thắng bỏ chạy được khoảng 3m thì trượt chân té, Linh xông vào dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Thắng. Nhí và Sang cũng xông đấm đá, Thắng nằm lăn qua lăn lại và dùng tay ôm đầu.
 
Em họ Thắng chạy tới, đem theo hai con dao nên Linh, Nhí, Sang bỏ chạy. Thắng lấy một con dao rồi rượt đuổi Linh, Sang, Nhí, nhưng chỉ chạy được khoảng 10 m thì gục xuống đường và được một số người đưa đi cấp cứu.
 
Sau vụ ẩu đả, Linh, Nhí và Sang bỏ trốn, đến ngày 9-7-2011 thì bị công an bắt giữ. Thắng trở về từ cõi chết, nhưng đến nay vẫn bị mất sức lao động 86%.
 
Linh, Sang, Nhí đều bị truy tố về tội giết người. Linh trình độ học vấn 3/12, mới ra tù tháng 4-2011 (vì trộm cắp); Trương Xuân Sang trình độ học vấn 7/12, tháng 6-2010 mới ra tù (vì cướp giật) và đều chưa được xóa án tích.
 
Chiều 4-10, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Linh 15 năm tù giam, Sang 13 năm tù giam, Nhí 7 năm tù giam.

 

Theo T.A.T (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI