Chiều 23-4, Tòa Kinh tế TAND TP HCM đã mở phiên xử phúc thẩm vụ án dân sự "Tranh chấp hợp tác đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật" giữa nguyên đơn là diễn viên Ngọc Trinh và bị đơn là Nhà hát Kịch TP HCM.

Phiên tòa phúc thẩm được mở theo đơn kháng cáo của cả diễn viên Ngọc Trinh lẫn Nhà hát Kịch TP.

Tại tòa, bảo vệ cho diễn viên Ngọc Trinh, luật sư Phạm Văn Sinh yêu cầu tòa xem xét và sửa một phần bản án sơ thẩm, chấp thuận tổng chi phí mà Ngọc Trinh đầu tư cho 6 vở diễn là hơn 430 triệu đồng. Đồng thời, đề nghị tòa phúc thẩm bác đề xuất hỗ trợ 52 suất diễn của Nhà hát Kịch cho Ngọc Trinh (mỗi tuần/suất liên tục 1 năm).

Luật sư Hà Hải bảo vệ cho Nhà hát Kịch TP nói rằng không có việc ký hợp đồng hợp tác với nội dung như diễn viên Ngọc Trinh dẫn ra. Nên bị đơn không có lỗi cũng không có nghĩa vụ chi trả thiệt hại.

Gay cấn phiên xử diễn viên Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP - Ảnh 2.

Diễn viên Ngọc Trinh và đại diện nhà hát tại phiên phúc thẩm

Ngọc Trinh cho rằng tiền bỏ ra đầu tư các vở diễn là tiền hợp pháp của chị nên bây giờ chị nhờ pháp luật lấy lại.

Về việc bác thiện chí hỗ trợ 52 suất diễn, Ngọc Trinh cho biết đây là thiện chí chia sẻ với nhà hát, vì nếu tiếp tục diễn thì chị cũng sẽ phải bỏ tiền ra để đầu tư. Diễn viên Ngọc Trinh nói nếu Nhà hát Kịch TP đồng ý chia sẻ thiệt hại với chị thì sẽ nhận 233 triệu đồng, rút yêu cầu hơn 196 triệu không có hóa đơn theo như bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa, phía Ngọc Trinh đã rút một phần yêu cầu kháng cáo, chỉ yêu cầu bác đề nghị hỗ trợ 52 suất diễn từ Nhà hát Kịch TP.

Gay cấn phiên xử diễn viên Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP - Ảnh 3.

Các diễn viên đến ủng hộ tinh thần cho diễn viên Ngọc Trinh

Theo nội dung bản án sơ thẩm, diễn viên Ngọc Trinh khởi kiện yêu cầu tòa án xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Nhà hát Kịch TP HCM. Ngọc Trinh yêu cầu bồi thường 430 triệu đồng chi phí đầu tư 6 vở kịch đã biểu diễn "Chỉ có thể là yêu", "Kẻ nói dối đa tình", "Cặp đôi hoàn cảnh", "A…ma…ma", "Mắt âm dương" và "49 ngày yêu", tổng cộng 430 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngọc Trinh còn yêu cầu Nhà Hát kịch TP hoàn trả chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26-10-2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở "Thuận hồi sinh" 20 triệu đồng.

Xét xử sơ thẩm, TAND quận 1 đã chấp nhận một phần đơn kiện của diễn viên Ngọc Trinh, tuyên buộc Nhà hát Kịch TP HCM bồi thường 233 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tòa còn đề nghị các cơ quan chức năng thanh tra những khoản chi phí mà nhà hát đã chi sai ngoài quy định.  

Phạm Dũng