Ngày 30-3, TAND Cấp cao tại TP HCM tiến hành xét xử lưu động tại TP Cần Thơ vụ án giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo trong vụ án này là Lê Minh Đức (27 tuổi; ngụ tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ)

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Đức sống chung với chị Phạm Ngọc T. Đ. như vợ chồng. Từ ngày 23-2-2017, cả 2 đến thuê phòng trọ tại phường An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sống cùng với chị bà con và đứa cháu mới 6 tuổi của Đ.

Ghen tuông, đâm người yêu 9 nhát rồi đốt phòng trọ định tự tử - Ảnh 1.

Lê Minh Đức tại tòa. Ảnh: Lê Khánh

Sau thời gian, Đ. thường gọi điện thoại nhắn tin cho bạn của Đức tỏ tình yêu thương, Đức biết được nên nảy sinh ghen tuông. Khoảng 2 giờ 50 phút ngày 21-3-2017, Đức thức dậy nhìn thấy tin nhắn trong điện thoại của Đ., tưởng bạn của mình nhắn tin cho người yêu nên Đức nổi cơn ghen, dùng dao Thái Lan đâm liên tiếp 9 nhát vào người nạn nhân.

Lúc này, chị bà con của Đ. hay sự việc nên hoảng sợ leo qua ban công, nhảy xuống đất kêu cứu. Đức có ý định tự tử chết theo người yêu nên đẩy đứa cháu của Đ. ra ngoài. Sau đó, Đức đóng cửa lại và mở nắp bình xăng xe, bật hộp quẹt đốt xe làm cháy cả phòng trọ.

Khi mọi người đập cửa vào để chữa cháy thì phát hiện 2 người nằm bất tỉnh nên đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng Đ. đã tử vong, còn Đức được cứu sống.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần cách ly vĩnh viễn. Vì vậy, tòa bác đơn kháng cáo của bị cáo, tổng hình phạt cho tội "Giết người" và tội "Hủy hoại tài sản" là tử hình.

Ca Linh