Ngày 2-4, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Châu Văn Việt (SN 1969, quê Tiền Giang) 14 năm tù về tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 15 năm tù.


Bị cáo Châu Văn Việt tại phiên tòa

Bị cáo Châu Văn Việt tại phiên tòa

Châu Văn Việt và bà Lê Thị Trúc (SN 1974) quen biết và chung sống như vợ chồng từ năm 2013. Đến tháng 2-2015, sau khi chia tay Việt, bà Trúc quen và chung sống như vợ chồng với ông Trần Huy Bình (SN 1978) tại nhà trọ ở quận Thủ Đức, TP HCM.

Trong thời gian này, Việt thường xuyên đến tìm để nối lại tình cảm nhưng bà Trúc từ chối, từ đó Việt đe dọa sẽ đốt chết.

Tối 10-6-2015, Việt đi uống bia và đọc tin nhắn của bà Trúc mắng mình, cho rằng người cũ xúc phạm nên Việt nảy sinh ý định mua xăng đốt phòng trọ của bà Trúc.

Đến rạng sáng hôm sau, Việt mang xăng đến đổ trước phòng trọ bà Trúc rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng cháy, thấy tình địch và người yêu cũ bung cửa chạy nên Việt cũng bỏ trốn.

Ông Bình và bà Trúc mở cửa nhưng không được nên cầu cứu hàng xóm. Cả hai được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng đều bị thương tật.

Tin-ảnh: Phạm Dũng