Ngày 6-7, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Xê (SN 1953, ngụ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) mức án tù chung thân về tội "Giết người".

Diễn biến của vụ án cho thấy, năm 2015, bà Lâm Thanh Thủy và Huỳnh Văn Xê kết hôn và sinh sống tại xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Trong thời gian chung sống, Xê thường ghen tuông nên cả hai thường xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, bà Thủy khởi kiện yêu cầu ly hôn.

Cụ ông lạnh lùng sát hại vợ cũ bằng chày đâm tiêu - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Văn Xê tỏ ra ăn năn hối cải tại tòa

Năm 2017, TAND TP Sa Đéc tuyên cho bà Thủy và Xê ly hôn, sau đó Xê về sống tại xã Phú Hựu, huyện Châu Thành. Cũng trong thời gian này, Xê nghi vợ cũ có quan hệ tình ái với ông Trương Văn H. (ngụ tại TP Sa Đéc) nên tỏ ra ghen tuông.

Đến ngày 19-1-2018, Xê điều khiển xe mô tô đến nhà bà Thủy hỏi ông H. đang ở đâu thì xảy ra cự cãi giữa Xê và vợ cũ. Sau đó, Xê vào nhà lấy chày đâm tiêu, thanh sắt đánh nhiều cái trúng vào người bà Thủy gây bất tỉnh.

Sau đó, ông Trương Hữu Phước (người hàng xóm với bà Thủy) thấy nhà bà Thủy khép hờ nên có lên tiếng và đẩy cửa bước vào nhà thì phát hiện bà Thủy đã chết.

Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân làm bà Thủy tử vong là do bể xương sọ và tổn thương não.

Đánh chết vợ cũ xong, Xê nhanh chóng rời khỏi hiện trường nhưng sau đó đã bị công an bắt giữ. Quá trình điều tra, Xê đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với lời khai người làm chứng, vật chứng, kết quả giám định và thực nghiệm điều tra vụ án.

Tin - ảnh: NGUYỄN HUYNH