Giả cán bộ Bộ Công Thương lừa đảo 6 công ty

Tin mới

10/10/2014 19:15

(NLĐO) - Chiều 10-10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt khẩn cấp Tống Thị Hòa (SN 1980, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7 tới tháng 9-2014, Tống Thị Hòa cùng một số đối tượng khác giả danh là cán bộ của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính về các địa phương của miền Trung để khảo sát, xây dựng dự án chợ theo chương trình xây dựng nông thôn mới.

Các đối tượng đã làm việc với hàng chục nơi và hướng dẫn cho các địa phương làm thủ tục đề nghị xin hỗ trợ vốn, mỗi chợ trên dưới 50 tỉ đồng. Sau khi hướng dẫn thủ tục, các đối tượng đã tìm một số công ty xây dựng và cho nhận thầu công trình chợ rồi nhận tiền huê hồng, chiếm đoạt của 6 công ty với số tiền trên 800 triệu đồng

Ngoài bắt giữ Hòa, cơ quan điều tra còn triệu tập một đối tượng tên C, trú TP Đà Nẵng để điều tra. Tại cơ quan công an, Hòa đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình, còn C giao nộp cho cơ quan công an thêm 40 tờ trình của các địa phương khu vực miền Trung xin Bộ Công Thương và Bộ Tài chính hỗ trợ vốn để xây dựng các dự án chợ.

Tin - ảnh: Q. Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI