Giả cán bộ ngân hàng lừa gần 300 triệu đồng

Tin mới

31/07/2015 14:00

(NLĐO) - Tự giới thiệu mình là cán bộ ngân hàng, một đối tượng vô công rỗi nghề cùng với một lái xe lừa đảo xin việc, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Hồ Hoàng Chinh (SN 1986, trú 85 Trần Phú, phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên) 7 năm 6 tháng tù, Đinh Ngọc Nguyên Vũ (SN 1977, trú 87/4 Trần Nhật Duật, Nha Trang) 2 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Chinh và Vũ trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, cuối năm 2013,  do từng có thời gian cộng tác với các ngân hàng trên địa bàn thành phố Nha Trang, nắm bắt được quy trình tuyển dụng vào ngân hàng, cũng như biết được nhu cầu, tâm lý của nhiều người cần xin việc làm. Chinh tự tạo cho mình vỏ bọc là nhân viên, lãnh đạo một số ngân hàng ở Nha Trang, có khả năng giới thiệu hay trực tiếp tuyển dụng tùy vào trường hợp để chiếm đoạt tiến của người xin việc.

Chinh gặp Vũ (nhân viên lái xe của ngân hàng Techcombank Nha Trang) đặt vấn đề nhờ Vũ tìm người có nhu cầu xin vào làm việc tại các ngân hàng thì giới thiệu lại cho Chinh. Chinh hứa chia cho Vũ 5 triệu đồng trên mỗi trường hợp.

Tử tháng 10-2013 đến cuối tháng 3-2014 cả hai đã lừa đảo của 6 người chiếm đoạt số tiền 280 triệu đồng.                                              

 

Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI