Giả cầu cứu, cướp đồ giữa đường

Tin mới

15/08/2012 14:43

Khi đang đi thể dục buổi sáng trên đoạn đường Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột) tôi và người bạn bỗng nhiên nghe tiếng la thất thanh: “Các chị ơi cứu em với!”.

Theo phản xạ chúng tôi quay lại nhìn thì thấy một thanh niên khoảng 20 tuổi hớt hải  vừa chạy vừa nói: “Em bị nhóm thanh niên ở đầu đường chặn đánh, các chị cho em mượn điện thoại để gọi báo công an”, phía sau đó là 2 thanh niên điều khiển chiếc xe máy hiệu Ware đang rượt đuổi. Thấy vậy chị bạn tôi liền lấy chiếc điện thoại trong túi đưa cho cậu thanh niên nọ mượn.
 
Vừa cầm chiếc điện thoại, người thanh niên lập tức chạy ngược về phía chiếc xe máy đang đuổi theo, nhảy lên ngồi sau xe, thúc đồng bọn rú ga tăng tốc. Quá bất ngờ, chúng tôi chỉ ú ớ được vài tiếng, đến khi định thần để tri hô thì chiếc xe đã mất dạng.
 
Kể chuyện này với những người trong xóm, tôi được biết một số người cũng từng bị lừa kiểu như vậy. Một chị đang đi thể dục buổi sáng trên khu đường bàn cờ phía sau Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) thì có một thanh niên từ hẻm chạy ra “cầu cứu”. Trong lúc đang chưa biết giúp đỡ bằng cách nào, chị đã bị thanh niên nọ giật chiếc vòng đeo tay bằng vàng 18K rồi bỏ chạy.
 
Hai câu chuyện trên là bài học cảnh giác cho những người đi thể dục, hay đi một mình trên những đoạn đường vắng đề phòng sập bẫy thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian.

 

Theo Gia Nguyên (Đắk Lắk Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI