Giả chữ ký, chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng lương của công nhân bốc xếp

Tin mới

31/05/2014 10:01

(NLĐO)- Kế toán trưởng và thủ quỹ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh đã lập khống chứng từ chi, giả chữ ký của công nhân, tổ trưởng, tổ phó của các tổ bốc xếp cơ giới trong danh sách phát lương để chiếm đoạt trên 8 tỉ đồng.

Ngày 30-5, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh là Đồng Thị Bé (SN 1959, Chủ tịch Công đoàn, nguyên kế toán trưởng) và Bùi Thị Thắm (SN 1959, thủ quỹ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh) về tội “Tham ô tài sản” với số tiền trên 8 tỉ đồng.

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2011 đến hết năm 2012, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh, Bé và Thắm đã lập khống chứng từ chi, ký giả chữ ký của công nhân, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất của 9 tổ công nhân bốc xếp và cơ giới thuộc Công ty xếp dỡ Cái Lân và 14 tổ công nhân bốc xếp cơ giới thuộc Công ty xếp dỡ container thuộc Cảng Quảng Ninh trong danh sách phát lương để chiếm đoạt số tiền lương chênh lệch lên đến trên 8 tỉ đồng. Số tiền này giao cho Thắm quản lý để khi cần sẽ chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo Công ty và Đồng Thị Bé.

Khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra, nhằm khắc phục hậu quả gây ra, Thắm đã giao nộp số tiền là 1,1 tỉ đồng còn tồn lại chưa chi tiêu hết. Đến chiều 29-5, ông Đinh Ngọc Uyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh và bà Bé, thống nhất giao nộp thêm 7 tỉ đồng. Tiếp đó, sáng 30-5, giao nộp tiếp 211 triệu đồng cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

Được biết, khi còn làm kế toán trưởng, bà Bé đã nhiều lần được đề nghị “cất nhắc” lên chức Phó giám đốc nhưng bà Bé đều từ chối. Phải đến cuối năm 2012, bà Bé nhường lại vị trí này cho con trai mình tiếp quản và chuyển qua làm Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh.

Trong gần 20 năm giữ vị trí kế toán trưởng, bà Bé được coi là nhân vật “quyền lực nhất” có khả năng chi phối cả ban lãnh đạo công ty. Nhiều người thân trong gia đình, họ hàng bà Bé được cất nhắc giữ nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp này.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI