Giả công an 2 lần trộm cùng 1 máy tính của bạn

Tin mới

23/11/2013 11:48

(NLĐO)- Giả làm công an để lấy niềm tin, Lê Trung Đức (ở Hà Tĩnh) lấy trộm máy tính của bạn cùng trọ mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài rồi vờ nhận lời điều tra giúp. Sau khi “giúp” nạn nhân chuộc lại máy tính từ tiệm cầm đồ, Đức lại trộm máy tính đi cầm tiếp.

Lê Trung Đức tại cơ quan công an

Ngày 23-11, Công an phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giả danh công an để trộm cắp tài sản đối với Lê Trung Đức (SN 1989, trú tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 20-11, trong khi kiểm tra tình hình tạm trú tạm vắng trên địa bàn, Công an phường Đại Nài đã phát hiện phòng trọ của Lê Trung Đức (tạm trú tại khối phố 7, phường Đại Nài) tàng trữ quân trang Công an nhân dân, công cụ hỗ trợ (còng số 8, gậy cao su…), nhiều ảnh chân dung của Lê Trung Đức trong trang phục công an.

Trong quá trình điều tra, Lê Trung Ðức khai nhận đã giả danh công an để tạo niềm tin đối với những người xung quanh và tạo dựng các mối quan hệ.

Vào ngày 21-9 vừa qua, Lê Trung Đức đã trộm của anh Nguyễn Văn Quý (quê ở xã Thạch Bằng, huyện Thạch Hà) ở cùng dãy trọ 1 máy tính xách tay trị giá khoảng 18 triệu đồng, mang đi cầm đồ lấy tiền tiêu xài.

Nhiều tấm ảnh Đức trong trang phục công an
 
Khi anh Quý phát hiện bị mất đồ, Đức đã tự nhận mình là công an và nhận lời đi điều tra giúp anh Quý.

Sau một thời gian giả vờ điều tra, Đức thông báo đã tìm thấy máy tính ở một cửa hiệu cầm đồ và chỉ anh Quý đến để chuộc về. Sau khi chuộc máy về, Đức lại ăn trộm chiếc máy tính đem đi cầm cố lần thứ hai.

Nhận được thông tin, Công an phường Đại Nài đã tiến hành điều tra, sàng lọc các đối tượng. Đến ngày 20-11, thì màn kịch của Đức bị lật tẩy.

Tin - ảnh: Ly An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI