Ngày 22-6, Cơ quan CSĐT công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hoàng Dũng (SN 1995; trú tại phường Tây Lộc, TP Huế) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giả danh công an, nổ mua xe thanh lý giá rẻ để lừa đảo nhiều người - Ảnh 1.

Dũng tại nhà tạm giữ

Theo hồ sơ của vụ án, khoảng tháng 8-2015, thông qua mạng xã hội Facebook Dũng đặt mua 1 bộ quần áo công an với quân hàm thiếu úy, có bảng hiệu Phạm Văn Hoàng Dũng. Sau đó, Dũng sử dụng bộ quân phục công an này để chụp ảnh và đưa Facebook nhằm tạo lòng tin mình là công an với những người bạn trên mạng xã hội.

Cuối tháng 6-2017, Dũng mạo danh công an, có khả năng mua xe giá rẻ cơ quan công an đang thanh lý và có thể làm hồ sơ thủ tục cấp biển số xe không có nguồn gốc xuất xứ. Qua đó, Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Lê Thị Ng. (SN 1995), anh Nguyễn Hoàng Ng. (SN 1991) và Lê T. (SN 1998), cùng trú tại TP Huế với tổng số tiền là 27 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thấy Dũng mua xe "giá rẻ" như đã hứa hẹn, bị hại đã trình báo lên công an. Công an TP Huế cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Dũng 1 triệu đồng về hành "Tàng trữ trái phép trang phục Công an nhân dân".

Q.Nhật