Sáng nay 15-4, tin từ Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Bảo (33 tuổi, trú tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giả danh kẻ bắt cóc ra giá 30 triệu đồng chuộc con 3 tuổi - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Bảo tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Theo tài liệu tại cơ quan điều tra, vào ngày 30-3 vừa qua, Bảo tình cờ tìm thấy thông tin chị Trần L.A (trú tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đăng tin trên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm con gái của mình là Trần T.M (3 tuổi) bị mất tích vào tháng 7-2018.

Bảo đã chủ động liên hệ với chị A. và nói rằng mình đang giữ cháu M. tại một địa điểm bí mật, cho dù Bảo không biết cháu M. đang ở đâu.

Sau đó, Bảo ra giá là 30 triệu đồng và chuyển vào tài khoản cho đối tượng nếu như gia đình chị A. muốn chuộc cháu M.

Vì quá thương con, không chút nghi ngờ gia đình chị A. đã chuyển một số tiền vào tài khoản cho Bảo. Tuy nhiên, sau một thời gian vẫn không nhận được hồi âm, biết rằng mình đã bị lừa, gia đình chị A. đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nghi Xuân đã xác định được nơi lẩn trốn, bắt giữ Bảo cùng tang vật (thẻ ATM), rồi di lý về huyện Nghi Xuân để phục vụ cho quá trình điều tra.

Bước đầu, Bảo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Bảo Anh