Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Phúc (50 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Thanh Long (32 tuổi, tài xế xe tải, quê Thanh Hóa).

Vào tháng 5-2016, xe tải do anh Long điều khiển bị CSGT thị xã Tân Uyên (Bình Dương) bắt giữ vì chở quá tải trọng cho phép. Qua quen biết, anh Long gặp Phúc nhờ giải cứu xe tải đang bị công an giữ.

Phúc mặc quân phục và tự nhận mình là lãnh đạo Bộ Công an phụ trách 17 tỉnh thành phía Nam, không chỉ giải cứu xe tải mà còn có thể giúp anh Long mua xe tải thanh lý với giá 95 triệu đồng/chiếc.

Ông Phúc (thứ 2 từ trái sang) bị các hiệp sĩ đưa đến đồn công an

Nguyễn Hữu Phúc (thứ 2 từ trái sang) bị các "hiệp sĩ" đưa đến đồn công an

Anh Long đã đưa tổng cộng 50 triệu đồng để Phúc giải cứu xe và làm thủ tục mua 3 xe tải khác. Chờ nhiều ngày nhưng không thấy kết quả, nghi mình bị lừa nên anh Long báo vụ việc cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Tối 23-6, tại Bình Dương, Phúc đến nhận thêm 2 triệu đồng từ anh Long thì bị nhóm “hiệp sĩ” bắt quả tang, đưa đến đồn công an.

Phúc thừa nhận mình không phải là công an, không có khả năng giải cứu xe, đã có một tiền án về tội lừa đảo, vừa ra tù năm 2015.

Tin-ảnh: N. Phú