Giả rước khách, nhà xe ra tay trấn lột

Tin mới

07/11/2012 16:33

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra một số vụ cưỡng đoạt tài sản, thủ đoạn của bọn tội phạm là sử dụng xe ô tô 15 chỗ ngồi chạy trên đường giả vờ đón khách. Khi khách lên xe, chúng tìm cách cưỡng đoạt tài sản của khách.

Điển hình vào lúc 6 giờ 15 phút ngày 8/9, chị Dung đang đón xe Phương Trang đi TP.Hồ Chí Minh tại ngã ba xã Mỹ Hội thì có 1 xe ô tô 15 chỗ màu trắng, biển số 53L9023 ghé vào nói là xe trung chuyển của xe Phương Trang. Tưởng thật chị lên xe. Chở chị Dung đi được một đoạn, chúng cho chị xuống xe và bảo chờ một chút xe Phương Trang đến đón. Khi xuống xe chị Dung phát hiện số tiền 1.400.000 đồng trong túi của chị đã bị chúng lấy hết.
 
8 giờ sau, chị Nương ngụ xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh từ nhà đi ra ngã ba chợ mới xã Mỹ Hội đón xe buýt đi Cao Lãnh thăm cháu. Chị cũng gặp chiếc xe ô tô trên ghé vào, một người nam trên xe kêu chị lên xe sẽ lấy tiền xe bằng vé xe buýt nên chị đồng ý lên. Xe chạy được một lúc thì 1 người phụ nữ (trên xe có 1 nam khoảng 35 tuổi, 1 nữ khoảng 40 tuổi và tài xế khoảng 40 tuổi) yêu cầu cho xuống xe và bảo chị Nương đứng dậy để lấy đồ. Chị Nương đứng dậy, nhưng người phụ nữ kiếm cớ sinh sự với chị Nương để cho đồng bọn (là người nam trên xe) giật lấy cái bóp của chị Nương, bên trong có sợi dây chuyền 3 chỉ vàng 18k, 1 miếng cẩm thạch, tiền mặt 80.000 đồng). Khi lấy được tài sản, chúng cho chị Nương xuống xe.

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 24-10, chị Bảy, ngụ xã Bình Thạnh đang đứng chờ xe buýt ở đường Nguyễn Huệ để về xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh cũng có 1 xe ô tô màu trắng ghé vào và nói sẽ lấy tiền vé xe như vé xe buýt. Khi xe chạy đến đoạn đường vắng thuộc huyện Cao Lãnh, bỗng có một người thanh niên điều khiển xe mô tô chạy theo xe dùng tay đập vào kính ô tô nói cướp... cướp. Trên xe lúc này ngoài chị Bảy ra có 2 người phụ nữ khác, 2 người phụ nữ này nói với chị Bảy có vòng vàng thì cởi hết ra, chị liền cởi hết nữ trang ra (toàn bộ tài sản trị giá khoảng 24.300.000 đồng). Người thanh niên điều khiển xe mô tô tiếp tục chạy theo xe và đập vào kính xe ô tô, nên chị Bảy đóng cửa kính xe lại, lợi dụng lúc chị Bảy kéo cửa kính 2 người phụ nữ trên xe đã lấy tài sản của chị Bảy và yêu cầu chị Bảy xuống xe.

Với những thủ đoạn trên, đề nghị mọi người cần cảnh giác, nếu phát hiện ra chiếc xe ô tô trên hãy đến cơ quan Công an gần nhất trình báo.
 
Theo Ngọc Hân (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI