Ngày 9-9, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự Trần Văn Khang (SN 2001; ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vị "Cướp giật tài sản".

Giả vờ làm khách VIP rồi ôm vàng vụt chạy - Ảnh 1.

Trần Văn Khang khi vừa bị lực lượng chức năng cùng người dân vây bắt được

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 8-9, Khang vào tiệm vàng L.T. tại Trung tâm Thương mại Ba Hòn (thuộc khu phố Tân Kiên, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) do bà T.T.M.T. làm chủ để hỏi mua một số trang sức dùng cho nam giới.

Tại đây, Khang giả vờ gọi điện thoại cho cha ruột của mình nói rằng vừa rút được số tiền 83 triệu đồng và đang hỏi giá vàng như thế nào để mua. Do thấy Khang có mang theo túi xách nên bà T. nghĩ là thật nên cho thanh niên này tự do lựa chọn vàng. Ban đầu, Khang chọn lựa 1 lượng vàng loại 24k rồi lựa thêm 1 chiếc nhẫn nam có trọng lượng 2,5 chỉ, 1 dây chuyền và chiếc lắc đeo tay bằng vàng loại 18k với tổng giá trị hơn 77 triệu đồng. Lợi dụng lúc chủ tiệm vàng đang tập trung ghi hóa đơn tính tiền thì Khang ôm số vàng vụt chạy.

Giả vờ làm khách VIP rồi ôm vàng vụt chạy - Ảnh 2.

Đây là số vàng do Khang cướp tại tiệm vàng L.T.

Bà T. liền tri hô cho chồng đứng phía trước sân đuổi theo nhưng không kịp. Lúc này, có một người dân gần đó lấy xe máy chở chồng bà T. tiếp tục đuổi bắt. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng thuộc Đội Điều tra hình sự Công an huyện Kiên Lương cùng người dân địa phương vây bắt được tên cướp. Đồng thời, trích xuất camera tại tiệm vàng này để điều tra mở rộng.

T.Nốt