Trưa 11-5, tại phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng, về tội "Dâm ô trẻ em".

Giảm án cho cụ ông dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy nghe HĐXX tuyên án

VIDEO Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy nghe tòa tuyên án

HĐXX đã chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo, đồng thời chấp nhận một phần bào chữa của luật sư.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm, Nguyễn Khắc Thủy bị tuyên phạt 3 năm tù giam vì dâm ô 2 nạn nhân là cháu N.N.A.D (SN 2008) và T.H.A (2003) vào năm 2014. Trong phiên xử phúc thẩm lần này, HĐXX tuyên bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với cháu A.D, riêng trường hợp của cháu H.A thì không đủ căn cứ để chứng minh hành vi của bị cáo.

Ngoài ra, HĐXX nhận thấy bị cáo là người già phạm tội, lại đang bị bệnh nên áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Trong phiên tòa, bị cáo vẫn một mực chối tội, cho rằng không hề có hành vi dâm ô các cháu như cáo buộc. Bị cáo này cần nhân viên y tế hỗ trợ nhiều lần trong quá trình diễn ra phiên tòa.

Giảm án cho cụ ông dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Nhân viên y tế phải hỗ trợ bị cáo Thủy trong quá trình diễn ra phiên xử phúc thẩm

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng các lời khai của nhân chứng và bị hại mâu thuẫn, các chứng cứ không rõ ràng và yêu cầu thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ thêm những tình tiết trong vụ án. Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng vụ án này đã có đủ căn cứ, việc thu thập chứng cứ đều đã có sự thận trọng và theo các quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, vào khoảng từ tháng 4-2014 đến tháng 5-2014, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Vụ thứ nhất, vào khoảng 20 giờ một ngày trong tháng 4-2014, anh T. bố của cháu N.N.A.D (SN 2008) dẫn con gái chơi tại khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên của chung cư Lakeside. Trong lúc D. đang chơi đùa cùng anh trai (SN 2003) thì  bị cáo Thủy đến, sờ vào chỗ kín của cháu D.

Hành vi này của bị cáo đã bị anh trai của cháu D. phát hiện vào báo cho bố biết, anh T. đã tát bị cáo Thủy một cái vào mặt rồi chửi mắng, sau đó báo cho bảo vệ của chung cư biết vụ việc.

Vụ thứ hai, vào khoảng chập tối một ngày trong tháng 5-2014, khi cháu T.H.A (SN 2003) đang nói chuyện với bạn tại cửa số một căn phòng của chung cư Lakeside thì bị cáo Thủy thò tay thực hiện hành vi dâm ô với cháu H.A. Bạn của cháu H.A đã chứng kiến vụ việc.Tin, ảnh: Ngọc Giang