Giảm án vụ 3 cha con tuyên truyền chống Nhà nước

Tin mới

04/05/2012 15:47

(NLĐO)- Trong phiên phúc thẩm vụ án 3 cha con chống phá Nhà nước ở Đồng Nai ngày 4-5, TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm án cho Nguyễn Ngọc Trường Thi (SN 1990) từ 2 năm xuống còn 1 năm 6 tháng tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Liên quan đến vụ án, trước đó, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Ngọc Cường (cha Thi, SN 1969, ngụ quận Gò Vấp - TPHCM) 7 năm tù, Phạm Thị Bích Chi (vợ Thi) 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về cùng tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Theo cáo trạng, từ tháng 10-2010, Cường đã tham gia một diễn đàn trên mạng với nickname “mikephat” và có những phát ngôn chống chính quyền, xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà nước.

Ba bố con ông Nguyễn Ngọc Cường tại phiên tòa sơ thẩm

Cường còn nhận tiền của một số người ở nước ngoài để in ra hơn 3.000 truyền đơn với nội dung chống phá Nhà nước. Do không biết sử dụng máy vi tính, Cường đã nhờ Thi và Chi giúp sức.
 
Đêm 28-3-2011, Cường rải khoảng 1.200 truyền đơn trên Quốc lộ 1A, thuộc huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai. Ngay sau đó, 3 cha con này đã bị cơ quan công an bắt giữ.
 
Tin- ảnh: X. Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI