Ngày 3-11, lãnh đạo Thành ủy Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin ông Phạm Văn Điểu, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An cùng một nhân viên dưới quyền đang bị công an tạm giữ hình sự để điều tra vì liên quan đến công tác đấu thầu.

Được biết, ông Điểu bị tạm giữ vì liên quan đến vụ việc của Công ty CP Tư vấn – Kỹ thuật Xây dựng Đại Bình An (ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, lực lượng Công an Quảng Nam đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trần Thanh Dũng, Phó Giám đốc Công ty CP Tư vấn – Kỹ thuật Xây dựng Đại Bình An và ông Lê Hữu Vũ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án - Đô thị huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Kết quả điều tra ban đầu, thời gian qua, ông Dũng liên kết với một số người thành lập các công ty để tham gia và dàn xếp các gói thầu xây dựng bằng nguồn vốn từ ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Năm 2021, ông Dũng biết UBND huyện Thăng Bình có chủ trương xây dựng hai công trình là Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS Lê Quý Đôn nên lấy danh nghĩa Công ty Đại Bình An liên hệ với ông Vũ để "xin" trúng hai gói thầu này.

Sau đó, hai bên thống nhất để Công ty Đại Bình An trúng thầu và trích lại 10% giá trị gói thầu cho Ban Quản lý Dự án Đô thị huyện Thăng Bình theo yêu cầu của Vũ.

Sau khi thẩm định và ký Quyết định kết quả lựa chọn nhà thầu đối với hai công trình này, BQL Dự án - Đô thị huyện Thăng Bình chuyển tạm ứng 2 tỉ đồng cho Công ty Đại Bình An, Dũng đã rút 200 triệu đồng và đưa cho Vũ theo thoả thuận.

Q.Vinh