Thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết cơ quan này đã làm việc với ông Trần Anh Dũng (giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn, con rể của chủ tịch tỉnh Phùng Quang Hùng) trong 2 ngày 26 và 27-3.

Làm rõ thông tin từ dư luận

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, xác nhận việc trên và cho biết ngay từ khi tiến hành điều tra vụ án, đã có thông tin liên quan đến gia đình chủ tịch tỉnh. Chính vì vậy, cùng với sự vào cuộc của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng làm hết sức nghiêm túc, khách quan.
Ngôi nhà 4 tầng, nơi các bị can từng tá túc trước đây
Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ cũng cho biết đến thời điểm này, các bị can khai không liên quan tới con rể chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, việc điều tra vẫn đang tiến hành mở rộng theo hướng tiếp tục xét hỏi các bị can, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và mở rộng điều tra hiện trường, thu thập những tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án. Hiện cơ quan công an đang làm rõ vì sao các bị can lại tá túc trong căn nhà của người thân chủ tịch tỉnh, mối quan hệ của họ với ông Dũng ra sao, có liên quan gì đến vụ án hay không...

Sau khi xảy ra vụ án mạng và bắt giữ 6 bị can, ông Dũng từng được mời lên Cơ quan CSĐT để làm rõ những thông tin từ dư luận. Theo đó, các bị can từng có một thời gian ở trong căn nhà 4 tầng tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, thuộc sở hữu của gia đình chủ tịch tỉnh và vợ chồng ông Dũng đã ở trước đó. Căn nhà này cách nơi xảy ra vụ án mạng vài chục mét. Tuy nhiên, theo thông tin từ PC45, hiện vẫn chưa có tài liệu cho thấy con rể chủ tịch  liên quan đến vụ án mạng.

Trước câu hỏi có hay không sức ép hay áp lực trong việc điều tra liên quan đến người thân của lãnh đạo tỉnh, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ khẳng định: “Tôi không chịu sức ép từ vụ này và cũng không ai tạo nên sức ép được cho tôi. Mọi việc đều phải đúng pháp luật cũng như lương tâm. Trong quá trình xảy ra vụ việc, tôi đã trực tiếp xuống hiện trường, gặp người liên quan và chỉ đạo điều tra. Không có tâm lý lo ngại nào trong vụ này”.

Nhân chứng đã về nhà

Ngày 27-3, Nguyễn Văn Hiệp (em họ của anh Nguyễn Tuấn Anh, người cùng đi ăn đêm với nạn nhân vào tối 14-3 ở quán Tiên, phường Hội Hợp) đã xuất hiện tại tiệm sửa xe quen thuộc gần nhà để “mở hàng” sau một thời gian tạm nghỉ.

Sau khi rời nơi tạm giữ của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệp đã tạm lánh về nhà một người thân để tránh sức ép từ phía họ hàng và hàng xóm, đến ngày 20-3 mới về nhà.

Bà Bùi Thị Tý, mẹ của Hiệp, cho biết mấy ngày qua, Hiệp chỉ ở trong nhà, không đi đâu nên buồn, muốn ra tiệm làm việc cho khuây khỏa. Bà Tý  tiết lộ phía gia đình anh Tuấn Anh vẫn có vẻ còn “căng thẳng” nên 2 gia đình chưa ngồi với nhau để nói chuyện được.

Hiệp cho biết từ khi về nhà đến nay không có ai hay thông tin nào đe dọa bản thân. Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng thường xuyên liên lạc để có thể can thiệp kịp thời. Hiệp phủ nhận thông tin từng bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà. Theo Hiệp, không có chuyện anh hay Tuấn Anh mâu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng bị bắt. Mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ và hoàn toàn bột phát tại quán.

Từ khi về nhà, Hiệp chưa quay trở lại quán Tiên và  không biết thông tin gì về ngôi nhà mà các đối tượng được cho là nghi can sát hại nạn nhân Tuấn Anh từng ở. Hiệp nói: “Từ hôm về nhà đến giờ, tôi vẫn chưa gặp ai bên nhà anh Tuấn Anh. Sợ là bên ấy chưa hiểu hết được. Tôi cũng chỉ mong công an điều tra sớm để mọi người hiểu rõ mọi chuyện”.

Không bao che, nương tay

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ nhấn mạnh cơ quan điều tra sẽ làm đúng người, đúng tội, không nương tay với bất kỳ đối tượng nào trong vụ án này. “Bao nhiêu năm làm điều tra, tôi luôn sòng phẳng và nghiêm túc. Đã có nhiều vụ khởi tố các lãnh đạo cấp cao của tỉnh. Vụ án này được đặt ra hết sức nghiêm túc, khách quan. Đặc biệt, vấn đề dân phản ánh liên quan đến con rể chủ tịch tỉnh sẽ tiếp tục được điều tra, làm rõ” - ông Bộ khẳng định.

Bài và ảnh: NGUYỄN QUYẾT