Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Bảo Châu (SN 1978; Giám đốc Công ty Châu Cường, trụ sở tại quận Bình Tân, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công ty Châu Cường và HTX Phương Lâm lập liên doanh, ký hợp đồng đưa rước học sinh bằng xe buýt có trợ giá với Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM.

Từ năm học 2012 - 2013, Trường THCS Độc Lập (quận Phú Nhuận), Trường Tiểu học Bàu Sen (quận 5), Trường THCS Ngô Tất Tố (quận Phú Nhuận) không có nhu cầu đưa rước học sinh có trợ giá xe buýt nữa nên không ký tiếp hợp đồng với liên doanh.

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở trong quản lý, từ tháng 9-2012 đến tháng 4-2013, Châu lập khống hồ sơ, quyết toán tiền trợ giá xe buýt đưa rước học sinh đối với các 3 trường này, ký giả mạo chữ ký của hiệu trưởng và giả mạo con dấu các trường để được quyết toán 460 triệu đồng. Do không biết hồ sơ được làm giả nên HTX Phương Lâm cùng ký đề nghị quyết toán và không hưởng lợi gì.

Phạm Dũng