icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Công an TP HCM: Xác minh thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Trong buổi livestream ngày 17-10, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết khi đang làm việc tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM thì bị ông Võ Hoàng Yên đánh, 4 luật sư của ông này cũng nhào tới sỉ vả vào mặt bà.

Ngày 18-10, một nguồn tin cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đang báo cáo sự việc bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty CP Đại Nam) tố bị ông Võ Hoàng Yên đánh tại trụ sở khi đang làm việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết ông đi họp ở Hà Nội mới về TP vào chiều 17-10. Do vừa về TP HCM nên ông chưa biết chuyện gì xảy ra và sẽ cho cấp dưới xác minh thông tin.

Giám đốc Công an TP HCM: Xác minh thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết trong buổi livestream ngày 17-10 rằng khi đang làm việc tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM thì bị ông Võ Hoàng Yên đánh. Đồng thời, 4 luật sư của ông Yên cũng nhào tới sỉ vả vào mặt bà. 

Bà Phương Hằng còn tuyên bố chịu trách nhiệm trước pháp luật về phát ngôn của mình, đồng thời đề nghị Công an TP HCM trích xuất camera để làm rõ.

Bà Nguyễn Phương Hằng từng tố cáo ông Võ Hoàng Yên, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông này vì chiếm đoạt của bà hơn 200 tỉ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung và việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại tỉnh Bình Thuận cùng một số hoạt động khác.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã nộp đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10, TP HCM) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện. Bà Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không minh bạch, không công khai, công bố kịp thời, rõ ràng chứng cứ sử dụng nguồn tiền quyên góp.

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng nêu rõ hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có nét tương đồng với việc "ngâm" tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Liên quan vụ việc, Công an TP HCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng sang Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của người dân với lời lẽ cay cú, đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi livestream vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo