Thông tin từ VKSND TP Cần Thơ ngày 6-9, ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, nguyên giám đốc Công ty Thủy sản Tây Nam, hiện là bị can trong vụ án  "Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" xảy ra tại Agribank Cần Thơ, đã được cho tại ngoại.

Ngày 8-8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án nói trên. Tại phiên toà này, tòa sơ thẩm có  quyết định trả hồ sơ để cơ quan tố tụng thẩm định lại giá các tài sản đã được bị cáo Nhân cùng các công ty con thế chấp trước đó. 

Tuy nhiên, để thực hiện việc trưng cầu giám định lại theo yêu cầu của tòa án cần phải có thời gian.Trong khi đó, luật quy định  thời gian để  trả hồ sơ điều tra bổ sung chỉ có 1 tháng.

Giám đốc là bị can trong vụ án gây thiệt hại 303 tỉ đồng được tại ngoại - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân (áo xanh) tại toà

Song song đó, gia đình ông Nhân đã nhiều lần gửi đơn xin được bảo lãnh cho Nhân được tại ngoại trong lúc chờ xét xử. Do vậy, VKSND TP Cần Thơ đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nhân. 

Khi nào có kết qủa trưng cầu giám định, VKSND sẽ ban hành cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để  tiếp tục đưa  vụ án ra xét xử.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong vụ án này, ngoài ông Nhân, cáo trạng của VKSND TP Cần Thơ còn truy tố các bị can gồm: Lê Thanh Hải (nguyên giám đốc Agribank Cần Thơ), Trần Huy Liệu (nguyên phó giám đốc Agribank Cần Thơ), Bùi Tuấn Anh (nguyên trưởng Phòng Tín dụng Agribank Cần Thơ), Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Phạm Tường Thi (nguyên giám đốc Công ty Tân Tiến) và Nguyễn Văn Đạt (nguyên nhân viên Công ty Tân Tiến) về cùng tội "Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" theo quy định tại khoản 3, Điều 179 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Từ năm 2012 - 2015, các bị can Nhân, Hải, Liệu thống nhất sử dụng các pháp nhân là Công ty Tây Nam, Công ty Đồng Bằng Xanh, Công ty Nam Bộ Cửu Long và cá nhân Phan Duy Phương, Nguyễn Bửu Tâm lập khống hồ sơ vay, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo để vay và sử dụng vốn vay sai mục đích, gây thiệt hại cho Agribank Cần Thơ hơn 303 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Ca Linh