Anh Hà Văn Kiên (21 tuổi, quê huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế cửa khẩu Cầu Treo, kể: “Đang đứng trên mái cao hơn 5 m để đổ bê-tông thì nghe cái “rầm”, toàn bộ anh em đứng trên mái đều bị bê-tông, hệ thống giàn giáo đè lên người; tiếng khóc, kêu cứu khắp nơi. Bị thương ở đầu và chân nhưng tôi cố gắng lết ra ngoài”.

Hiện trường vụ sập giàn giáo
Hiện trường vụ sập giàn giáo

Vào thời điểm xảy ra vụ sập giàn giáo, có khoảng 13-14 công nhân đang làm việc, tất cả bị rơi từ trên cao xuống. Nhiều người bị kẹt trong đống sắt thép, bê-tông phải hàng giờ sau mới được giải cứu. Đến gần 18 giờ cùng ngày, việc giải cứu kết thúc.

Bác sĩ Hà Thị Minh Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế cửa khẩu Cầu Treo, cho biết: “Trong 9 nạn nhân được đưa vào bệnh viện, 2 người đã tử vong trước đó, 7 người còn lại bị đa chấn thương, trong đó có 3 người bị thương nặng”.

Về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện chủ đầu tư - ông Trần Đại Hà (Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh) - cho biết: “Chúng tôi đang tập trung vào việc khắc phục hậu quả. Nguyên nhân của vụ tai nạn, chúng tôi chưa thể phát biểu được, cần phải chờ kết luận của các cơ quan hữu trách”. Đại diện Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh trong tối 9-12 đã đến bệnh viện, trước mắt hỗ trợ 5 triệu đồng đối với người bị thương, 15 triệu đồng đối với người tử vong. Tối cùng ngày, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành lấy lời khai ban đầu của những người liên quan để làm rõ.

Công trình này khởi công từ đầu năm 2015 do Công ty CP Đầu tư xây dựng Minh Hưng (trụ sở tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thi công.

Bài và ảnh: Đức Ngọc