Chiều 28-8, TAND quận 9 xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Châu Minh Tiến (SN 1996, ngụ quận 9, TP HCM) 6 năm 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là con ruột của bị cáo.

Tại phiên xét xử, Tiến thừa nhận nguồn cơn của hành vi phạm tội xuất phát từ việc giận vợ "hờ". Tiến khai, từ ngày về sống chung, Tiến là lao động chính trong gia đình trong khi vợ "hờ" chỉ ở nhà trông con. Nhưng hôm đó, vợ lại bỏ mặc con không trông nom. Trong lúc say rượu nỗi bực tức vì con khóc đòi mẹ đã dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo cáo trạng, Tiến và vợ "hờ" là Nguyễn Thị Hồng Tím (SN 2000) có với nhau 2 con chung. Trước đó, vợ chồng Tiến cãi nhau, chị Tím bế con trai út (4 tháng tuổi) về nhà mẹ ruột. Tối 3-2, mẹ ruột chị Tím mang cháu bé qua giao cho Tiến.

Giận vợ, bạo hành con trai 4 tháng tuổi gãy chân, xuất huyết não - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Minh Tiến tại phiên xét xử

Tiến bế con vào nhà, cho nằm trên võng uống sữa và đưa con ngủ. 23 giờ cùng ngày, cháu bé tỉnh giấc khóc đòi mẹ. Tiến giận dữ tát nhiều cái vào má và mông của cháu bé. Thấy con vẫn không ngừng khóc, Tiến nắm mép võng bất ngờ giật mạnh khiến cháu bé rơi xuống nền gạch.

Lúc này, Tiến bế con lên thì cháu có dấu hiệu khó thở, nấc từng cơn, gương mặt tím tái. Tiến hoảng sợ bế con sang nhà cha ruột là ông C.M.H, nhờ đưa đi cấp cứu.

Nhận thấy cháu bé có dấu hiệu bị bạo hành, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã báo cho cơ quan Công an quận 1. Sau đó, ông C.M.H cũng đã đến cơ quan Công an quận 1 trình báo sự việc.

Kết quả giám định thương tật cho thấy, cháu bé bị bạo hành gây chấn thương đầu tỷ lệ 16%, gãy xương đùi trái tỷ lệ 25%.

Ý Linh