Sáng 21-1, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Chất Trưởng (32 tuổi, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Giang hồ vặt đuổi chém người, bị chém tử vong - Ảnh 1.

Nguyễn Chất Trưởng đến cơ quan công an đầu thú

Theo điều tra ban đầu, chiều 17-1, Trưởng cùng 6 người bạn đến một quán ăn ở xã Dliê Ya, huyện Krông Năng để nhậu. Lúc này, anh Lục Văn Hùng (32 tuổi, ngụ xã Dliê Ya) cùng nhóm bạn cũng đang ngồi nhậu. 

Do quen biết một số người đi cùng với Trưởng nên Hùng cầm ly rượu sang mời. Trong quá trình mời rượu, Hùng tự xưng mình là "giang hồ" rồi giám sát bàn Trưởng uống rượu, dẫn đến mâu thuẫn.

Giang hồ vặt đuổi chém người, bị chém tử vong - Ảnh 2.

Đối tượng Trưởng mô tả lại hành vi chém người

Sau đó, Hùng đi xuống nhà bếp của quán lấy một con dao lao vào bàn nhậu của Trưởng chém loạn xạ. Khi Trưởng cùng nhóm bạn tháo chạy ra ngoài, Hùng tiếp tục cầm dao đuổi theo chém trúng tay và chân Trưởng. 

Bực tức, Trưởng chạy vào lò rèn dao ở gần đó lấy một cây rựa chém 1 nhát trúng tay Hùng. Dù người dân xung quanh đã đưa đi cấp cứu nhưng vì mất nhiều máu, Hùng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Trưởng bỏ trốn sang tỉnh Gia Lai nhưng được công an và người thân vận động nên chiều 20-1 đã ra đầu thú.

Tin - ảnh: C. Nguyên