Ngày 27-8, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quang (37 tuổi, ngụ Hậu Giang) 3 năm 6 tháng về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân N.T.B (SN 2005) số tiền 69 triệu đồng.

Trong phiên tòa sơ thẩm xử kín ngày 20-8, VKSND cùng cấp đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Trong khi đó, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền lợi cho bị hại) cho rằng mức án từ 4-5 năm tù mới đủ sức giáo dục, răn đe bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.

Trước đó, kết quả giám định tuổi cho thấy B. đã trên 17 tuổi (tính đến thời điểm xảy ra vụ việc) nên không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Quang về tội danh trên. Tuy nhiên, gia đình bé gái nhiều lần khiếu nại nên Trung tâm Giám định pháp y - Sở Y tế TP HCM tiến hành giám định lại và cho biết kết quả B. dưới 15 tuổi.

Giao cấu với bé gái 14 tuổi, gã đàn ông 37 tuổi đã hết đường... chối! - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Quang

Ban đầu, bị cáo khai chỉ đưa bé gái vào khách sạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra xét hỏi tại tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi giao cấu với bé gái nhưng nói rằng do B. rủ bị cáo đi và B. là người trả tiền phòng khách sạn.

Quang còn khai không biết tuổi thật của bé gái, dù thừa nhận đã quen biết và có quan hệ tình cảm với B. từ trước. Luật sư Nữ nhận định, bị cáo đã không thể hiện sự ăn năn, hối cãi nên cần tuyên phạt mức án thật nghiêm khắc.

Theo cáo trạng, Quang và B. cùng làm tại xưởng sản xuất nón bảo hiểm ở huyện Bình Chánh. Khoảng 17 giờ ngày 17-11-2019, sau khi tổ chức ăn nhậu cùng một số người bạn khác, Quang chở B. vào khách sạn để thực hiện hành vi giao cấu. 23 giờ cùng ngày, Quang đưa B. về nhà trong tình trạng ngất xỉu.

Bà Th. - mẹ B., phát hiện bên ngoài quần con gái có dính dịch màu trắng đỏ. Nghi B. bị hiếp dâm nên sáng hôm sau, bà Th. đã đưa con gái đến bệnh viện khám và đưa đến trình báo cơ quan Công an huyện Bình Chánh, đồng thời gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Ý Linh