Giấu 4 gói cocaine trong hành lý khi bay từ Brazil về - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 gói cocaine trong hành lý một nữ hành khách.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ TP HCM kiểm tra, phát hiện một vụ 4 gói cocaine được cất giấu tinh vi trong hành lý nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Nghi can là nữ hành khách (37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngụ tỉnh Bình Thuận) bị bắt giữ sau khi đáp chuyến bay từ Brazil đến TP HCM. Nghi can này cùng tang vật đã được bàn giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- CA TPHCM đề điều tra mở rộng.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm khai nhận quen biết với một đối tượng người Nigeria thông qua mạng xã hội và được cho tiền mua vé máy bay, rủ sang Brazil chơi. 

Khi về nước, người này được nhờ mang quà về cho người nhà tại TP HCM. Khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng hải quan phát hiện số ma tuý nói trên và bắt giữ.

Trong 5 năm gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ 52 nghi phạm (trong đó có 32 phụ nữ, gồm 19 người mang quốc tịch Việt Nam và 13 người nước ngoài) với tội danh "Vận chuyển trái phép các chất ma tuý". Đa số người vận chuyển ma túy khai bị dụ dỗ, lừa gạt, lôi kéo bằng nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau để vận chuyển ma túy cho các đường dây do người da màu gốc châu Phi cầm đầu.


Hòa Hiệp