Ngày 20-4, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Danh Quốc N. (tên thường gọi là Rừng, SN 2000, dân tộc Khmer) mức án 6 năm tù về tội "Giết người". Ngoài ra, bị cáo 14 tuổi này còn lĩnh 1 năm 6 tháng tù về tội "Cướp tài sản", tổng hình phạt là 7 năm 6 tháng tù.

Ngoài hình phạt tù, do bị cáo chưa thành niên nên gia đình phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân trên 50 triệu đồng.

Bị cáo N. ngồi thẫn thờ trước tòa

Bị cáo N. ngồi thẫn thờ trước tòa

Theo cáo trạng, trưa 9-10- 2014, trong lúc cùng đi bán vé số, N., Phùng Minh Tấn (SN 2002) và Hào (SN 2002, cháu của N.) vào khu vực bụi rậm đối diện công trình Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để đi vệ sinh. Tại đây, Tấn dùng đất ném vào người Hào để trêu chọc nên N. can ngăn. Tuy nhiên, Tấn vẫn tiếp tục đùa cợt nên N. đã đẩy bạn lọt xuống ao.

Trong lúc Tấn đang cố bò lên khỏi ao, N. dùng gạch ném trúng đầu Tấn khiến em này bất tỉnh. Nghĩ bạn giả vờ nên N. và Hào bỏ về trước. Trước lúc đi, N. lục giỏ lấy 12 tờ vé số và 60.000 đồng tiền bán vé số của Tấn cho bõ ghét. Đến chiều tối 11-10, nghe tin người dân phát hiện thi thể của Tấn, N. đã thú thật cùng mẹ là bà Ong Th. K. rằng mình là hung thủ. Thay vì đưa N.ra tự thú, bà K. đã dắt con mình về Bạc Liêu trốn.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của các nhân chứng, lực lượng điều tra xác định N. là nghi phạm nên vận động bà K. đưa con về đầu thú.

Hiện trường lúc xảy ra vụ án

Hiện trường lúc xảy ra vụ án

Tại tòa, N. cho biết mình và nạn nhân là bạn thân của nhau. Bản thân N. cũng không biết lấy vé số và tiền của nạn nhân là có tội.

Tin- ảnh: Phạm Công