Ngày 23-7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo và tuyên y án chung thân đối với 3 bị cáo Trần Chí Tâm (SN 1987, ngụ Tây Ninh), Lê Hiệp Thành (Sn 1991) và Trần Thanh Ngọc (SN 1991) cùng về tội giết người.
Các "mặt rô" tại phiên phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, 3 bị cáo nói trên đều là những thanh niên không nghề nghiệp, lêu lổng và nghiện ma túy nên hay tụ tập tại một quán bar ở thị xã Tây Ninh uống rượu, nhảy nhót. Không chỉ vậy, nhóm này thường xuyên kiếm chuyện gây gổ, đánh nhau với khách.
 
Sợ quán bar dẹp tiệm nên ông chủ đã “mời” nhóm này làm bảo vệ kiêm bảo kê cho quán. Theo đó, Tâm cầm đầu và ra lệnh cho đàn em mỗi khi có khách nào uống rượu say có hành vi gây rối thì đánh dằn mặt.

Theo đó, khuya ngày 27-8-2011, một thanh niên sau khi uống rượu đã có hành vi “vô lễ” với Tâm nên bị Tâm, Thành, Ngọc dùng dao đâm chết tại chỗ.

Sau khi xử sơ thẩm, các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, mặc khác gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo tăng án từ chung thân lên tử hình đối với các “đầu gấu” này. Tòa đã bác kháng cáo của các bên vì cho rằng mức án chung thân là hợp lý đối với 3 đối tượng nói trên.
Tin-ảnh: Ph. Dũng