Giết người để quỵt nợ, lãnh 31 năm tù

Tin mới

22/11/2012 16:38

(NLĐO) – Bị đòi tiền và dọa sẽ xiết nợ, sẵn có hơi men trong người, Trương Văn Tuất (SN 1991) và Trương Văn Chung (SN 1994, là anh em họ, cùng trú ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp - Nghệ An) đã chém chết anh Lê Văn Thân, trú cũng xã.

Trương Văn Chung và Trương Văn Tuất tại phiên tòa sơ thẩm
 
Ngày 22-11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và tuyên phạt Trương Văn Chung 18 năm tù, Trương Văn Tuất 13 năm tù; buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 134 triệu đồng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, vào tối 21-6, sau khi ăn cưới về, Tuất đã ghé qua nhà lấy thêm một cây kiếm và đến rủ Chung đến quán bi da trong xóm để chơi.

Vừa bước vào quán, Chung bị anh Lê Văn Thân đòi nợ, nếu không trả thì để xe máy hoặc điện thoại lại mới được về.

Tuất và Chung có hơi men trong người nên đã to tiếng và có ý định không trả nợ. Hai bên gây gỗ với nhau, anh Thân cầm chiếc búa đóng đinh trong tay để phòng thân. Thấy anh Thân cầm búa, Tuất, Chung chạy ra lấy kiếm và thách thức: “Ra mà lấy tiền”. Sau đó, Chung cầm kiếm lao vào chém nhiều nhát vào người anh Thân.
 
Bị chém, Thân đã bỏ chạy nhưng Chung vẫn không dừng lại mà đuổi theo chém mấy nhát vào đầu khiến anh gục ngã. Anh Thân đã được người dân đưa đến BV Đa khoa huyện Quỳ Hợp cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

 

Tin-ảnh: Khánh Trình - Hà An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI