Ngày 10-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh lập thủ tục đề nghị trưng cầu giám định tâm thần đối với đối tượng Đặng Văn Trường (50 tuổi, ngụ ấp Bà Liêm, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, Trà Vinh). Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố, bắt tạm giam Trường về hành vi "Giết người".

Giết người giấu trong lu, còn đòi công an trả tiền giữ xác - Ảnh 1.

Bị can Đặng Văn Trường. Ảnh: Công an cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 2-7, người nhà của bà Giang Thị Phận (68 tuổi, ngụ tại địa phương) đến công an trình báo việc bà Phận mất tích. Trong thời gian này, hàng xóm phát hiện nơi ở của ông Trường có mùi hôi thối nên truy tìm nguyên nhân.

Khi đến lu chứa cám ở nhà ông Trường thì người đàn ông này ngăn cản, không cho ai tiếp cận. Sáng 8-7, khi ông Trường đi vắng, người dân đã đột nhập vào nhà. Khi mở chiếc lu nói trên thì mọi người tá hỏa khi thấy một thi thể chứa bên trong, đang trong quá trình phân hủy nên người dân liền trình báo công an.

Giết người giấu trong lu, còn đòi công an trả tiền giữ xác - Ảnh 2.

Căn chòi của bị can Trường. Ảnh: Công an cung cấp

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cùng Công an huyện Châu Thành có mặt tại hiện trường. Ông Trường vẫn cố thủ trước nhà và dọa: "Thượng đế đã giao xác bà Phận cho ta quản lý thì ta phải có nhiệm vụ giữ xác trên. Không ai được đụng vào". Lực lượng công an khống chế ông Trường. Kiểm tra cái lu, xác giấu trong lu chính là bà Phận.

Qua công tác khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị bóp cổ đến chết. Sau đó, hung thủ đã dùng đá đập đầu nạn nhân đến biến dạng rồi đưa xác vào lu. Nghi can chính của vụ án được xác định là ông Trường. Khi bị tạm giữ, ông Trường khẳng định đã giết bà Phận và giấu xác. Lúc làm việc với điều tra viên, Trường còn đòi Công an tỉnh Trà Vinh trả tiền gần 10 ngày giữ xác bà Phận.

Được biết, ông Trường sống một mình và có giấy chứng nhận tâm thần.

Ca Linh