Ngày 12-7, TAND tỉnh Cà Mau xét xử lưu động tại công viên văn hóa Hùng Vương (TP Cà Mau), tuyên phạt Trương Hoài Trọng (21 tuổi, ngụ TP Cà Mau) mức án tử hình về tội “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Ngoài ra, mẹ và bạn của bị cáo là Trần Phương Dung (56 tuổi) và Trần Hoài Yên (22 tuổi, ngụ huyện Phú Tân) cùng bị 9 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trọng và mẹ trước vành móng ngựa
Trọng và mẹ trước vành móng ngựa

Theo bản án, Trọng quen với Hồng (20 tuổi, tiếp viên quán nhậu A.Kh. ở phường 9, TP Cà Mau) từ trước và từng đến nhà trọ qua đêm với nhau.

Chiều 10-11-2015, Trọng gọi Hồng đến nhà trọ gần quán A.Kh. để tâm sự. Thấy bạn gái đeo nhiều nữ trang nên Trọng nảy sinh ý định giết để chiếm đoạt.

19 giờ cùng ngày, khi Hồng định rời nhà trọ, Trọng kéo bạn gái ngã xuống giường, bóp cổ nạn nhân cho đến chết rồi lột lấy nhiều nhẫn, vòng đeo tay và dây chuyền vàng (tổng giá trị trên 18 triệu đồng) của cô. Trước khi rời khỏi nhà trọ, Trọng sửa tư thế nằm và đắp chăn lên người của Hồng để dựng hiện trường giả.

Chiều hôm sau, chủ nhà trọ phát hiện mùi hôi xông ra từ phòng Trọng thuê nên vào kiểm tra thì phát hiện thi thể cô gái nên báo công an.

Trước khi bị bắt khẩn cấp vào ngày 15-11-2015, Trọng đã khoe với mẹ và bạn số nữ trang cướp được. Yên với bà Dung dù nghi ngờ đây là tài sản bất chính nhưng vẫn mang ra chợ bán cho Trọng.

Tin-ảnh: D.Nhân