Ngày 29-11, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Pha Ny (SN 1986, ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) mức án 11 năm tù.


Bị cáo Nguyễn Pha Ny trả lời trước HĐXX.

Bị cáo Nguyễn Pha Ny trả lời trước HĐXX.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 25-5-2016, trên đường về nhà mẹ ruột thì Ny gặp Nguyễn Văn Đầy (anh ruột Ny) cùng với Quách Văn Út và Trần Ngọc Lợi đang ngồi uống rượu trước nhà của Quách Văn Tuấn (SN 1974) tại ấp Bình Giang. Khoảng 30 phút sau, Ny quay lại yêu cầu anh ruột của mình phải bỏ cuộc nhậu về nhà ngay nhưng Đầy không đồng ý. Tức giận nên Ny nói: “Mấy thằng này có lo được đời sống cho anh hay không mà lo ăn nhậu với nó”. Nghe Ny nói vậy, Tuấn và Út đứng dậy cự cãi và chửi thề với Ny. Ny chửi thề và nói: “Mấy thằng mày ở đây chờ tao đi”, rồi Ny bỏ đi.

Sợ xảy ra chuyện không hay nên cả nhóm nhậu của Đầy bỏ đi về nhà. Cũng trong khoảng thời gian này, Ny về nhà mẹ ruột lấy cây dao rồi quay lại với ý định dằn mặt bạn nhậu của Đầy. Tuy nhiên, khi Ny vừa quay lại thì phát hiện Tuấn cầm đoạn gỗ vuông đứng giữa đường nghênh chiến. Trong lúc đôi bên cự cãi nhau, Tuấn dùng đoạn gỗ đánh Ny nhưng không trúng. Ny dùng chân đạp Tuấn ngã xuống đường rồi dùng dao rạch một đường vào vùng thắt lưng phải của Tuấn. Chưa dừng lại, Ny giật lấy đoạn gỗ đánh vào đầu Tuấn nhiều cái dẫn đến nạn nhân chấn thương sọ não và đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Hay tin Tuấn tử vong, Ny đến Công an xã Bình Giang đầu thú.

Tin-ảnh: T.Nốt