Giết sư trụ trì để cướp của

Tin mới

26/10/2009 17:50

Chiều 26-10, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Nguyễn Thanh Bình cho biết: Công an tỉnh Hà Nam đã bắt đối tượng Bùi Quang Tuấn, (SN 1985, trú tại xóm 5 cùng thôn Cổ Viễn) về hành vi giết sư Thích Đàm Hằng, trụ trì chùa Cổ Viễn, xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.


Không cướp được xe máy, tên giết người chỉ lấy đi một ĐTDĐ

Tại hiện trường, theo TTXVN, đối tượng trèo qua tường để đột nhập vào chùa vào khoảng từ 5 giờ 30 đến 6 sáng 24-10. Có nhiều vết chân đi dép nhựa, cỡ 38 – 39 có dính máu; nạn nhân đã chết do bị chém nhiều nhát, tập trung ở vùng đầu, cổ và thân. Về tài sản, chùa phát hiện mất một chiếc điện thoại hiệu Nokia.

Từ những kết quả điều tra ban đầu, trưa 25-10, lực lượng cảnh sát điều tra phát hiện đối tượng Bùi Quang Tuấn, trú tại xóm 5, thôn Cổ Viễn, xã Hưng Công có nhiều nghi vấn, đang chuẩn bị trốn khỏi địa bàn. Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh và phát hiện trên người đối tượng có nhiều vết cào xước.

Tại nhà đối tượng, thu được một dao phay, một đôi dép nhựa,  một chiếc sim điện thoại bị bẻ đôi vứt bên bờ ao. Qua đấu tranh khai thác, Tuấn khai chiếc điện thoại cướp được đã vứt xuống ao nhà, các lực lượng chức năng đã thu hồi chiếc điện thoại này và xác định đó chính là chiếc điện thoại của sư thầy Thích Đàm Hằng.

Theo lời khai của kẻ thủ ác, việc đi cướp tại chùa Cổ Viễn đã được chuẩn bị từ trước và mục tiêu là chiếc xe máy của sư thầy. Tuy nhiên sau khi gây án trời đã sáng nên Tuấn không kịp lấy đi chiếc xe máy.

B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI