Ngày 9-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết vừa bắt được các đối tượng liên quan đến vụ án giết người vì ghen, gồm: Đặng Hữu Nhân (SN 1995), Văn Huỳnh Trọng Hữu (SN 1988), Nguyễn Văn Công (SN 1995) và Đỗ Thị Mộng Vân (SN 1992), cùng ngụ tại TP Sa Đéc.

3 trong 4 đối tượng bị bắt tạm giam

3 trong 4 đối tượng bị bắt tạm giam

Theo kết quả điều tra ban đầu, Vân và Hữu quen biết, cùng sống nhau như vợ chồng. Tuy nhiên, Vân thường quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Tài (SN 1983, ngụ cùng địa phương).

Do đó, Hữu bảo "vợ hờ" điện thoại cho Tài đến một nhà trọ thuộc ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc để Hữu nói chuyện phải quấy. Trong khi đó, Hữu điện cho Nhân và Công đến đánh Tài.

Khoảng 20 giờ ngày 29-4, Tài đến điểm hẹn nhưng thấy Nhân, Công và Hữu nên bỏ chạy vào một tiệm bán tạp hóa. Không buông tha, Nhân bước vào kéo cổ Tài đến chỗ Hữu.

Trong lúc này, do Tài vùng vẫy nên cả 2 té xuống kênh cạn nước. Bò dậy, Tài móc dao thủ sẵn trong người đâm Nhân nhưng bị Nhân giật lấy.

Công thấy Nhân và Tài đang giằng co dưới kênh nên liền cầm dao nhảy xuống đâm nhiều nhát vào người Tài. Do lúc này Nhân ôm cổ Tài đè xuống bùn nên Nhân cũng bị Công đâm trúng nhiều nhát ở tay và bụng. Thấy Tài nằm bất động dưới bùn, cả nhóm mới bỏ đi và chở Nhân đến bệnh viện cấp cứu. Vân biết rõ Tài bị giết nhưng không trình báo với các ngành chức năng.

Hay tin Tài tử vong, Hữu, Công và Vân đã bỏ trốn, riêng Nhân nằm điều trị tại bệnh viện. Sau đó, cả 4 đều bị bắt

Tin- ảnh: Nha Mân