Ngày 13-10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Đức (SN 1959, ngụ xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giở chiêu xin việc vào bệnh viện, nữ quái ẵm ngon hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Căn cước công dân của Phạm Thị Đức - người lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của người khác

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng từ hành vi lừa xin việc.

Với thủ đoạn "nổ" có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo ngành y tế trên địa bàn tỉnh nên Đức có thể xin được việc làm vào các bệnh viện. Sau khi những người có nhu cầu xin việc vào các bệnh viện đến nộp hồ sơ, Đức yêu cầu họ phải nộp tiền đặt cọc (khoảng 200 triệu đồng).

Nhận được tiền, Đức đã giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các bệnh viện hoặc các sở kèm theo lời hứa từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng. Nhưng đến thời hạn trên, những người này đều không nhận đựơc quyết định tuyển dụng, đi làm.

Sau khi có tố cáo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Phạm Thị Đức. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh