Giữ xe cho bạn đánh người, ai ngờ bị đánh chết

Tin mới

26/09/2014 18:29

(NLĐO) - HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo rất dã man khi đánh người đến chết nên đã tuyên án chung thân.

Bị cáo Bình bị dẫn ra xe về trại tạm giam

Bị cáo Bình bị dẫn ra xe về trại tạm giam

Sáng 26-9, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Chí Bình (SN 1989, quê Long An), đồng phạm Nguyễn Văn Chánh (SN 1977, quê Trà Vinh) và Cao Long Nam (SN 1993, quê Trà Vinh) cùng chịu mức án 16 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, cả 3 bị cáo trên cùng ngụ tại nhà trọ huyện Hóc Môn. Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 12-10-2013, Đặng Hữu Cường rủ Đặng Quốc Phong và Nguyễn Hoàng Sơn đến nhà trọ của Bình để đòi lại biển số xe mô tô mà Cường nghi Bình đã lấy. Cường nhặt một bóng đèn neon và Phong nhặt một cây tầm vông làm vũ khí đánh người rồi đi vào tìm Bình. Sơn đứng ở ngoài trông xe.

Thấy Bình đang nằm võng, Cường và Phong thay nhau dùng đèn neon và cây tầm vông đánh Bình nhưng Bình đỡ được. Nam đang nằm trong phòng trọ, thấy Bình bị đánh liền lấy một cây sắt dài đưa cho Bình và cầm một cây tầm vông để đánh trả. Thấy vậy, Cường và Phong bỏ chạy.

Lúc này, Nguyễn Văn Chánh đang đi bộ về phòng trọ. Thấy 2 bạn đang đuổi đánh Cường và Phong, đồng thời thấy Sơn đang đứng trông xe ngoài đường gần phòng trọ nên Chánh đã ôm chặt Sơn từ phía sau và tri hô cho hai bạn cùng phòng biết. 

Bình chạy đến dùng cây sắt đánh hai cái trúng vào đầu khiến Sơn bất tỉnh. Nam tiếp tục dùng cây tầm vông đánh liên tục vào người Sơn. Do bị chấn thương sọ não nặng nên Sơn đã tử vong ngay sau đó.

Về mặt dân sự, 3 bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 159 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và mai táng phí.

Tin-ảnh: T.Như
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI