Dương Đình Tuấn tại phiên tòa

Dương Đình Tuấn tại phiên tòa

Ngày 27-11, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Đình Tuấn (SN 1993, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, tối 29-10-2011, Tuấn cùng Nguyễn Anh Dũng, Trần Văn Khánh, Vũ Hoài Nhân, Nguyễn Thị Tuyết Thanh đến chơi tại một vũ trường trên địa bàn TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Trong lúc Thanh nhảy trên sàn thì Vũ Mạnh Linh, ngồi cùng bạn ở bàn kế bên lên nhảy cùng và có hành vi sàm sỡ Thanh. Lúc này, Dũng bực tức nên đã kéo Thanh lại bàn ngồi. Thấy vậy, Linh cũng về bàn rồi cầm ly bia qua ngồi nói chuyện với Thanh. Đồng thời, Linh nhìn Dũng với thái độ khiêu khích nên Dũng tức giận, nói với bảo vệ vũ trường đưa Dũng trở về bàn của mình.

Khi về bàn, Linh nói lại sự việc cho Lê Công Thắng cùng một số người bạn đi cùng, đồng thời nhìn về phía Dũng. Thấy vậy, Dũng cho rằng nhóm Linh có hành vi khiêu khích đánh nhau và nảy sinh ý định trả thù.

Đến khoảng 24 giờ tối cùng ngày, Dũng rủ Tuấn, Khánh tìm cách “dằn mặt” đối phương. Để thực hiện ý định, cả ba chuẩn bị sẵn dao trong người rồi chờ nhóm Linh ra ngoài để thanh toán. Khi thấy nhóm Linh ra đến cửa vũ trường, Dũng cầm dao chạy lại đâm một nhát vào lưng Linh. Bị tấn công, Linh cùng nhóm bạn bỏ chạy thì Khánh đuổi theo, đâm tiếp một nhát vào lưng Linh và vai Thắng. Linh tiếp tục bỏ chạy nhưng Dũng đuổi theo đâm một nhát chí mạng vào người khiến Linh gục tại chỗ. Đâm người xong, các đối tượng lên xe bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng đã tử vong sau đó.

Ngày 31-10-2011, Dũng ra công an đầu thú, Khánh cũng bị bắt cùng ngày. Riêng Tuấn đã bỏ trốn. Sau gần 3 năm trốn lệnh truy nã, ngày 8-4-2014, Tuấn bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Căn cứ vào tình tiết vụ án và lời khai của các bị cáo, Tuấn không trực tiếp đâm chết người nhưng có hành vi giúp sức, hỗ trợ đồng bọn giết người. Sau khi xem xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 9 năm tù.

Tin - ảnh: G.Minh