“Giúp” bạn tù tự tử

Tin mới

18/08/2012 17:37

(NLĐO) - Ở trong tạm giam, khi biết mình bị truy tố về tội giết người, người đàn ông lớn tuổi chán nản muốn tìm đến cái chết. Hai bạn tù đã “giúp” người này… thực hiện ước muốn.

Ngày 18-8, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho hay vừa chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp truy tố Hoàng Văn Ba (27 tuổi) và Ngô Đình Sự Nghiệp (30 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội giết người.

Theo cáo trạng, bị can Lê Công Trợ (56 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị khởi tố về tội “giết người”, được chuyển từ nhà tạm giữ Công an thị xã Long Khánh về Trại giam B5 - Công an tỉnh Đồng Nai vào đầu năm 2011.

Trong buồng giam này, ông Trợ được bố trí ở chung với Ba, Nghiệp và một người khác, từng đều phạm các tội như giết người, cướp, trộm cắp tài sản. Do ông Trợ nhiều tuổi nên được các bạn tù cùng buồng giam gọi bằng “bố”.

Trong thời gian bị tạm giam, vì bị truy tố tội “giết người”, ông Trợ tỏ ra buồn phiền và nhiều lần muốn tự tử. Người này luôn nhờ các bạn tù “giúp bố chết sớm, bố sẽ phù hộ cho”.
 
Sau nhiều lần ông Trợ “nhờ vả” như vậy, 2 người trong phòng là Ba và Nghiệp đã đồng ý, người còn lại quyết định không tham gia.

Tối 13-9-2011, sau khi đem tất cả những đồ ăn còn lại “ăn bữa cuối cùng” với các bạn tù, ông Trợ dùng một chiếc áo thun quấn chặt vào cổ, ra dấu nhờ Nghiệp ngồi đè lên đùi, tỳ chặt hai cánh tay còn Ba dùng hai tay vặn chiếc áo thun, siết chặt...
 
Một lúc sau, ông Trợ tắt thở.

Sau khi ông Trợ tử vong, Ba và Nghiệp đã khiêng xác bỏ vào thùng nước trong buồng giam, tạo hiện trường giả một vụ tự tử.
X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI