Ngày 28-9, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt tử hình 2 bị cáo là Vàng A Cở (SN 1983, tạm trú tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) và Sùng A Di (SN 1985, tạm trú cùng huyện) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Góp 10 bánh heroin đi bán, 2 đối tượng lãnh án tử - Ảnh 1.

Đối tượng Vàng A Cở bị tuyên án tử hình

Theo HĐXX, ngày 7-12-2020, Vàng A Cở nhận được điện thoại của một người hỏi mua 10 bánh heroin (giá 1,8 tỉ đồng) nhưng Cở chỉ có 7 bánh. Biết Sùng A Di có 3 bánh heroin nên Cở rủ góp vào để đủ số lượng mà khách đã đặt hàng.

Ngày 11-12-2020, người mua tiếp tục gọi điện thoại cho Cở hỏi hàng thì đối tượng này hẹn tới một quán cà phê trên địa bàn xã Đắk Ru (Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để giao dịch. Sau khi thống nhất số lượng, giá cả, Cở gọi điện cho Di mang số ma túy đến để cả 2 mang đi bán.

Góp 10 bánh heroin đi bán, 2 đối tượng lãnh án tử - Ảnh 2.

Đối tượng Sùng A Di được dẫn giải từ tòa án về nơi tạm giam

Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, Cở và Di bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang khi trên người đang tàng trữ 10 bánh heroin. Qua giám định, tổng khối lượng mà 2 đối tượng này tàng trữ là hơn 3,5 kg heroin, lớn nhất từ trước đến nay so với các vụ mua bán ma túy trên địa bàn tỉnh Đắk Nông mà cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Cao Nguyên