Khoảng hơn 4 giờ sáng 1-12 đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang khiến 4 người chết, 1 người bị thương. Đáng lưu ý, nghi phạm gây ra vụ thảm sát là người thân của các nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với công an huyện Quang Bình đã bắt giữ nghi phạm gây án, đồng thời đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.


Người dân xem lực lượng công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Thanh Tâm

Người dân xem lực lượng công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Thanh Tâm

Thông tin ban đầu, nghi phạm là Phù Minh Tuấn (SN 1984, ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang). Thời điểm trên, Tuấn đã cầm dao sang nhà bố đẻ, chém chết bố của mình là ông Phù Láo Tả (SN 1957).

Tiếp đó, Tuấn giết cháu Phù Thị Tuyết (SN 2014, con của em trai ruột Tuấn). Sau đó, Tuấn tiếp tục xuống nhà chém Tải Lở Mở (SN 1965, thím của Tuấn) và anh Phù Láo Sán (SN 1990).

Nhận được tin báo, anh Phù Văn Thịnh (SN 1993), là dân quân thôn, đến hiện trường thì cũng bị Tuấn đuổi chém.


Nghi phạm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và đang khẩn trương lấy lời khai làm rõ nguyên nhân - Ảnh: Thanh Tâm

Nghi phạm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và đang khẩn trương lấy lời khai làm rõ nguyên nhân - Ảnh: Thanh Tâm

Hiện tại, 4 nạn nhân được cho là chết tại chỗ, chỉ có anh Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Được biết, Phù Minh Tuấn từng có tiền sự và bị cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã xuống hiện trường phối hợp với cơ quan công an để cùng giải quyết vụ việc. Bước đầu, UBND huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người.

Vụ án mạng đang tiếp tục được khẩn trương điều tra, làm rõ.

N.Quyết - N.Hưởng