Một trong 2 kẻ bị thương sau khi bị ngã xuống đường được lực lượng y tế tới sơ cứu

Chiều ngày 8-1, lãnh đạo đội CSGT số 2 - Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) bắt được 2 đối tượng là Bùi Tuấn Anh (SN 1996) và Lê Đình Châu (1993, thường trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cướp giật túi đồ của người đi đường vào chiều cùng ngày 8-1.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 8-1, chị Bùi Thị Nhung (SN 1987, trú tỉnh Quảng Ninh) điều khiển xe SH màu đỏ, lưu thông theo hướng Nghi Tàm về Âu Cơ, khi tới đoạn đường gần chợ hoa Nghi Tàm - Quảng An thì bất ngờ bị 2 nam thanh niên điều khiển một chiếc xe Honda Wave Alpha màu trắng không có BKS, rồ ga vọt ga từ phía sau lên giật lấy túi xách của chị Nhung rồi lao đi rất nhanh.

Đang tháo chạy sau khi cướp giật, 2 thanh niên thấy lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực đèn tín hiệu giao thông liền quay đầu xe bỏ chạy theo hướng ngược chiều. Sau đó, nhiều người dân tri hô lớn: “Cướp! Cướp! Cướp!”. Đúng lúc này, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 do Đại úy Trần Văn Công làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại nút giao thông trên đường Âu Cơ đã nhanh chóng phối hợp với Công an phường Nhật Tân truy bắt 2 đối tượng trên.

“Thời điểm đó, 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều trên đường Âu Cơ. Khi lực lượng CSGT yêu cầu 2 thanh niên dừng xe nhưng 2 người này không chịu dừng lại mà còn lạng lách, đánh võng, rồi va vào dải phân cách ngã ra đường”- Đại úy Công cho biết.

Đại úy Công cũng cho biết thêm khi lực lượng CSGT áp sát, thì một người mặc dù tuy bị thương do khi trước ngã xe, nhưng vẫn dùng hòn gạch nhặt ở vệ đường có ý định chống lại cảnh sát. Lúc này cũng có người đến hỗ trợ nên lực lượng cảnh sát đã khống chế kịp thời tên cướp.

Sau đó, 2 thanh niên được đưa về trụ sở phường Nhật Tân để giải quyết. Tại đây, 2 đối tượng được xác định là Bùi Tuấn Anh (SN 1996) và Lê Đình Châu (1993), cùng thường trú tại Quảng Xương (Thanh Hóa), hiện đang tạm trú tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Túi xách của nạn nhân bên trong xác định có chứa 1 điện thoại Iphone 4 kèm theo số tiền là 1 triệu 400 ngàn đồng, cùng một số đồ dùng cá nhân khác.

Hiện tại vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Nguyễn Hưởng