Hiện trường nơi bà Đỗ Thị T. bị chém nhiều nhát và nằm gục bên đồng ruộng

Hiện trường nơi bà Đỗ Thị T. bị chém nhiều nhát và nằm gục bên đồng ruộng

Sáng ngày 26-8 cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho biết đang điều tra, làm rõ vụ án nghiêm trọng xảy ra ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức khiến 1 người trọng thương và 1 người tử vong do tự tử.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 24-8, một số người dân thuộc thôn Linh Thượng, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội khi đi làm đồng đã phát hiện một người phụ nữ nằm sõng soài tại bờ ruộng, trên người có nhiều vết thương. Nạn nhân mặc một chiếc áo cộc tay, toàn bộ hành trang khác bao gồm áo chống nắng, liềm cắt cỏ, găng tay đều để ở giỏ xe đạp bên cạnh.

Ngay sau đó, người dân đã báo cho chính quyền sở tại. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Vân Côn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Qua xác minh ban đầu, người phụ nữ trên là bà Đỗ Thị T. (SN 1969, trú tại thôn Linh Thượng, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Bà T. bước đầu khai với lực lượng công an rằng vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 24-8, trong lúc bà đang đi cắt mướp thì gặp ông Nguyễn Công Thắng (SN 1965, trú tại xóm Trại Vân Côn, xã Vân Côn). Sau đó, giữa hai người xảy ra xung đột về vấn đề tiền bạc. Trong lúc xô xát, bất ngờ ông Thắng đã dùng dao chém nhiều nhát vào người bà T. rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Bà T. đã bị 8 vết chém trên người.

Ông Nguyễn Tiến Ha, Trưởng Công an xã Vân Côn, cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an xã Vân Côn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa bà Đỗ Thị T. đi cấp cứu đồng thời báo cáo lên đồn Công an số 7 (Công an TP. Hà Nội) xuống khám nghiệm hiện trường và truy tìm thủ phạm.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, công an xã Vân Côn đã nhận được tin báo của người dân, ông Thắng đã uống thuốc diệt cỏ tự tử và đang được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).Tuy nhiên, do thuốc đã ngấm quá nặng nên đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, ông Thắng đã tử vong.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an huyện Hoài Đức làm rõ.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng