Vụ cướp giật tài sản xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 ngày hôm nay 28-2 tại ngã tư Trần Bình Trọng – Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Hiện trường vụ tai nạn
Theo lời một số nhân chứng, chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter biển kiểm soát 99 - R1 5577 "kẹp 3" thanh niên phóng như điên trên đường Nguyễn Du, khi đến ngã tư Trần Bình Trọng thì bất ngờ đâm vào một chiếc xe máy khác biển kiểm soát 29 - X8 5762 chạy cùng chiều do người đàn ông điều khiển, chở theo 1 người phụ nữ.
Vụ tai nạn khiến 2 người trên chiếc xe máy biển kiểm soát 29 - X8 5762 ngã xuống đường bị thương nặng. Ngay sau đó, 2 người này được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch.
Lực lượng chức năng đang phong toả, khám nghiệm hiện trường
2 trong số 3 thanh niên trên chiếc xe Yamaha gây tai nạn đã bị người dân và lực lượng chức năng bắt giữ. 1 thanh niên đã bỏ lại phương tiện và trốn thoát khỏi hiện trường vụ tai nạn.
Theo thông tin ban đầu, các thanh niên gây tai nạn vừa thực hiện một vụ cướp của tại một địa bàn gần đó thì bị người dân phát hiện và đuổi theo, đến ngã tư trên thì toán cướp gây ra tai nạn. Được biết, 2 nạn nhân trong vụ tai nạn do toán cướp gây ra là một cặp vợ chồng.

Chiều ngày 28-2, Công an quận Hai Bà Trưng đã làm rõ danh tính 2 thanh niên bị bắt trong vụ cướp giật và gây tai nạn. Đó là Nguyễn Ngọc Tuân (SN 1987 ở phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và Lê Văn Quỳnh (SN 1980, ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

 

Cặp vợ chồng bị thương nặng nhập viện là anh Đoàn Văn Thọ (SN 1979) và vợ là chị Phạm Thanh Giang (SN 1985), cùng trú ở phường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng.

 

Ngoài ra, có thêm một nạn nhân khác trong vụ tai nạn là ông Nguyễn Văn Phương (SN 1956, ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) song ông Phương chỉ bị thương nhẹ.
 
Vụ việc đang được Công an quận Hai Hà Trưng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tin-ảnh: N.Quyết